Các cổ động viên của đội bóng Barcelona chắc hẳn đã quá quen thuộc với biệt danh Cule. Nhưng đối với những người ngoài cuộc thì rất ít ai hiểu được ý nghĩa thực sự của cái tên này. Vậy thì Cule là gì? Vì sao các fan hâm mộ của câu lạc bộ Barca lại gọi nhau như vậy? Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp các bạn giải đáp hết những thắc mắc đó.

Cule là gì?

Với những ai mới bắt đầu quan tâm tới đội bóng Barca thì “Cule là gì?” sẽ là một từ khóa đầu tiên mà họ tìm kiếm. Cule hay Cules đây chính là những danh xưng mà các cổ động viên của đội bóng Barcelona gọi nhau. Những người có cùng chung sở thích hâm mộ Barca đều dành cho nhau biệt danh đặc biệt này. Ý nghĩa của biệt danh này là gì thì đối với fan Barca thì họ chính là những người hiểu rõ hơn ai hết.

Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi Cule là gì
Đi tìm lời giải đáp cho câu hỏi Cule là gì

Biệt danh Cules nghĩa là gì và có nguồn gốc từ đâu?

Cule là gì? Từ Cule trong tiếng Catalan gắn với cụm từ “Cul” có nghĩa là cái mông.  Hay trong tiếng Tây Ban Nha có chữ “Culo” cũng mang  nghĩa tương tự là cái mông. Danh xưng này thực ra bắt nguồn từ các từ ngữ trên. Nhưng có nhiều người nhận định rằng, cái tên này đi liền với một sự kiện thực tế. Diễn ra trên sân nhà của câu lạc bộ này, đó là Les Corts. Vào thời điểm đó, sân vận động Les Corts có được một thiết kế rất khác người. Những ai ở ngoài sân vận động khi nhìn vào sẽ thấy mông của tất cả các khán giả ở khán đài. Nguyên nhân đặc biệt này đã làm cho cái tên Cule này từ đó ra đời.

Bên cạnh đó, cũng có một số ý kiến cho rằng, sự kiện xảy ra vào năm 1909 mới là nguyên nhân cốt lõi cho ra biệt danh này. Vào năm đó, đội bóng này vẫn còn thi đấu tại đường công nghiệp, nơi mà sân vận động được tổ chức với quy mô nhỏ. Tuy nhiên, số lượng của các cổ động viên trên khán đài lại rất đông. Sân vận động này dường như không thể chứa hết số lượng người khổng lồ như vậy.

Do đó, hàng ngàn người phải đứng để theo dõi trận đấu. Thậm chí, nhiều fan hâm mộ còn phải ngồi trên tường, trên rào để xem. Điều này đã làm nên một phong cảnh rất đặc biệt. Những người đi đường bên ngoài khi nhìn vào sân vận động sẽ thấy một khung cảnh toàn mông. Và Cules cũng bắt nguồn từ đó.

Các cổ động viên nhiệt huyết của Barca
Các cổ động viên nhiệt huyết của Barca

Điều đáng nói rằng, thực sự không bất kỳ ai biết được chính xác biệt danh này xuất hiện vào khoảng thời gian nào. Họ chỉ biết một điều, các fan hâm mộ của đội dần dần gọi nhau như thế từ rất lâu.

Và kể từ đó, cái tên Cules Barcelona luôn đi liền với nhau , nhắc tới Cule là người ta sẽ hiểu ra ngay họ đang muốn nói đến Barca. Khi gọi nhau bằng danh xưng đặc biệt ấy, tất cả các fan hâm mộ của câu lạc bộ này đều thấy rõ sự vui vẻ của cái tên vì nguồn gốc của nó.  Nhưng bên cạnh đó người ta vẫn không thể không nể phục với sự hào hùng đằng sau cái tên mỹ miều ấy. Đó là cả một không gian tràn ngập người hâm mộ Barca. Họ đang hô hào, cổ vũ hết sức nhiệt tình cho đội bóng huyền thoại này.

Fan Barca gọi là gì?

Barcelona được biết đến là một câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng .Cùng với Real Madrid, họ bắt tay xây dựng nên một thế lực bóng đá không đối thủ nào có thể cản phá nổi tại Tây Ban Nha. Đội bóng này còn sở hữu cho mình một số lượng đông đảo cổ động viên. Đó là những con người luôn tràn đầy năng lượng, luôn nung nấu niềm đam mê với bóng đá.

Một khi ai đó hỏi về đội ngũ fan hâm mộ nào cuồng nhiệt và thu hút nhất trên mặt trận bóng đá thế giới. Mọi người sẽ không thể nào quên nhắc tới fan Barca.

Cule là một cái tên đặc biệt của các fan hâm mộ Barcelona
Cule là một cái tên đặc biệt của các fan hâm mộ Barcelona

Fan Barca gọi là gì thì đây là một thông tin rất ít ai biết được, đặc biệt là với những ai mới bước vào lĩnh vực bóng đá. Hầu hết các fan hâm mộ đội bóng này đều đến từ Catalan. Đây là một vùng thuộc vương quốc Tây Ban Nha, tuy nhiên lại đang trong tiến trình tự trị một cách ly khai. Những bạn fan hâm mộ này đều được gọi bằng  Culé. Một khi nhắc tới cái tên này, mọi người sẽ nhớ ngay đến những hình ảnh các cổ động viên cuồng nhiệt bên lá cờ Catalan.

Cules còn là một cái tên gắn liền với các cầu thủ trong Barca trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Trên các mặt báo, biệt danh này cũng thường xuyên được nhắc tới như là một đại diện của câu lạc bộ này.

Đội Barca nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên
Đội Barca nhận được sự cổ vũ nhiệt tình từ các cổ động viên

Trân đây là lời giải đáp dành cho câu hỏi Cule là gì? Hy vọng rằng qua bài viết này các bạn đã có được câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Nếu bạn là một fan cuồng nhiệt của đội Barcelona thì hãy luôn theo dõi và cổ vũ cho họ thật nhiệt tình nhé. Bên cạnh đó các bạn có thể truy cập vào trang web aleale.com.vn để biết thêm nhiều điều thú vị hơn về bóng đá.