Link trực tiếp Lào vs Việt Nam hôm nay, 19h30 ngày 21/12, AFF Cup, sân vận động quốc gia Lào.

LINK 1

LINK 2

Thi đấu với đối thủ được đánh giá yếu hơn, HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ không tung ra đội hình mạnh nhất. Đây là điều ông từng làm trong trận mở màn với Lào ở AFF Cup 2020. Khi đó, ông Park đã "cất" trung vệ Quế Ngọc Hải, tiền vệ Quang Hải, Tuấn Anh.

Tại AFF Cup 2022, tuyển Việt Nam có chiều sâu đội hình rất tốt. Do đó, điều quan trọng là ông Park muốn dùng ai ngay từ đầu và xây dựng phương án tấn công thế nào cho hiệu quả nhất nhưng vẫn đảm bảo giữ sức cho các trụ cột.

So với AFF Cup 2020, tuyển Lào đã thay đổi khá nhiều về lực lượng lẫn trên băng ghế huấn luyện. Theo đó, HLV Selvaraj Vengadasalam (Singapore) nhường chỗ cho HLV người Đức Michael Weiss.

Link trực tiếp Lào vs Việt Nam, 19h30 ngày 21/12, AFF Cup - Ảnh 4
Link trực tiếp Lào vs Việt Nam, 19h30 ngày 21/12, AFF Cup - Ảnh 4

Với chủ trương trẻ hóa, HLV Weiss gọi nhiều cầu thủ U23 và chỉ bổ sung năm cầu thủ quá tuổi cho tuyển Lào tại AFF Cup 2022. Trong số này, nổi bật nhất là tiền đạo Billy Ketkeophomphone, trung vệ Mitsada Saitaifah (bộ đôi cầu thủ Pháp gốc Lào), và "Messi Lào" Soukaphone Vongchiengkham.

Chọn lối chơi kiểm soát bóng, HLV Weiss đã rèn thể lực rất nhiều cho các cầu thủ Lào trong thời gian qua. Vì vậy, ông cho biết sẽ cùng các học trò tìm cách tiếp cận trận đấu tốt nhất trước Việt Nam. Tuy nhiên, có thể thấy rằng rất khó để Lào có thể làm nên bất ngờ trước đội khách Việt Nam.

Trận Lào vs Việt Nam chiếu kênh nào?

Trận đấu giữa Lào vs Việt Nam vào lúc 19h30 ngày 21/12 được phát sóng trực tiếp trên kênh VTV2 hoặc người hâm mộ có thể xem tường thuật trực tiếp bóng đá tại Tạp chí Thể Thao. 

Thông tin lực lượng:

Lào: Đội hình tối ưu

Việt Nam: Văn Đức chưa chắc chắn, Tiến Dũng vắng mặt

Đội hình dự kiến trận đấu Lào vs Việt Nam

Lào: Keo-Oudone Souvannasangso, Sangvilay, Phetsivilay,  Siphongphan, At Viengkham, Mitsada Saitaifah, Souvanny, Kongmathilath, Khounthoumphone, Vongchiengkham, Billy Ketkeophomphone.

Việt Nam: Văn Lâm, Việt Anh, Thành Chung, Duy Mạnh, Hồng Duy, Văn Thanh, Quang Hải, Hùng Dũng, Văn Quyết, Tuấn Hải, Văn Toàn.