Ống stk là gì, Thép ống mạ kẽm nhúng nóng và thép ống tráng kẽm có gì khác nhau hay không, cùng tìm hiểu qua bài viết sau nhé. ==>> Xem thêm 1m3 cát bằng bao nhiêu kg

Ống thép mạ kẽm nhúng nóng - Ống stk là gì

Hiện nay trên thị trường thì Ống thép mạ kẽm có thép ống tráng kẽm và thép ống mạ kẽm nhúng nhóng, tuy nhiên, nhiều người gặp khó khăn trong việc phân biệt 2 loại này .

Thép ống mạ kẽm nhúng nóng

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng ống thép

Nhờ áp dụng công nghệ mạ kẽm nhúng nóng, ống thép sẽ được mạ kẽm từ bên trong ra đến bên ngoài, độ dày của lớp phủ kẽm này là 50micromet. Độ này này đôi khi cũng sẽ khác tùy váo quy chuẩn của từng lớp phủ mạ kẽm. Trước tiên ống thép sẽ được tẩy sạch các bụi bẩn và mảng bám bằng dung dịch axit, sau đó ống thép sẽ được nhúng vào bể kẽm nóng sao cho toàn bộ các bề mặt của ống thép được phủ kín hết.

Thép ống tráng kẽm

Hay còn được gọi là ống thép tráng kẽm, Nhờ ứng dụng công nghệ mạ điện phân, ống thép sẽ được phủ đều 1 lớp kẽm có độ dày từ 15-25micromet. Ưu điểm của loại thép này chính là khả năng chống ăn mòn khá cao, thích hợp sử dụng trong quá trình xây dựng các công trình từ dân dụng cho đến các công trình quan trọng.

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng ống thép

Quy trình mạ kẽm nhúng nóng ống thép

 

Quy trình để mạ kẽm ống thép gồm có 3 bước chính, mỗi một bước đòi hỏi phải được giám sát bởi các chuyên gia và đúng kỹ thuật. Bước 1:  trước tiên sử dụng nước hay hóa chất như axit tẩy rửa để làm sạch cả mặt trong và mặt ngoài của ống thép . Đây là bước rất quan trọng nhằm làm sạch bui bẩn ở mặt trong và ngoài của ống thép. Bước 2: Trong 3 bước thì bước này là quan trọng nhất trong suốt quá trình mạ kẽm. Sau khi ống thép đã được làm sạch sẽ được nhúng vào kẽm nóng và đảm bảo tất cả các mặt được phủ đều kẽm. Bước 3: Tại bước này các kỹ thuật viên sẽ kiểm tra lại chất lượng của sản phẩm , sau đó mới được lưu vào kho và tiến hành giao cho khách hàng.

Ứng dụng của thép ống mạ kẽm trong xây dựng

Ứng dụng của thép ống mạ kẽm

Thép ống mạ kẽm được sử dụng rất nhiều trong các hạng mục công trình khác nhau. Với ưu điểm là khả năng chống ăn mòn cao, cùng tính bền bỉ nên thường được sử dụng trong các công trình có tình đặc thù như : các công trình tòa nhà cao tầng, ống dẫn nước hay các chung cư, căn hộ dân dụng... Ngoài ra, nhờ có khả năng chống chọi lại với những thời tiết khắc nghiệt khác, nên cũng được sử dụng rộng rãi cho các công trình ven biển, hay những nơi có khí hậu nhiệt đới ẩm. Hy vọng bài viết trên đã cung cấp những thông tin cần thiết để các bạn hiểu hơn Ống stk là gì.