Trước thềm trekking, bạn luôn băn khoăn chưa biết nên chuẩn bị những vật dụng nào quan trọng. Vậy, hãy để Tapchithethao.com liệt kê cho bạn. Thông qua đó, bạn đừng quên chuẩn bị những vật dụng trekking để chuyến đi trải nghiệm của mình thêm phần thú vị.

Thời trang, phụ kiện thời trang - vật dụng trekking quan trọng 

Những vật dụng trekking quan trọng không thể bỏ lỡ trong chuyến đi - Ảnh 1
Vật dụng trekking bạn nên chuẩn bị là những mặt hàng thời trang

Trekking là những chuyến đi trải nghiệm, thử thách với cường độ cao ở ngoài trời. Do đó, muốn có chuyến đi thành công đầu tiên bạn cần chuẩn bị trang phục cho chính mình.

Những bộ trang phục bạn chọn cần đảm bảo sự thoải mái. Không nên chọn lựa những trang phục quần áo bó sát khiến quá trình di chuyển gặp nhiều ảnh hưởng. Đối với những chuyến trekking tại nơi rừng núi hiểm trở bạn nên chọn thời trang đồ dài. Chính quần áo dài sẽ giúp bạn hạn chế côn trùng xâm nhập và gây hại. 

Bên cạnh quần áo, bạn cần trang bị thêm cho mình những đôi giày thể thao. Những đôi giày này có tác dụng bảo vệ đôi chân của bạn. Đồng thời, chúng giúp quá trình di chuyển của bạn trở nên dễ dàng hơn.

Tùy thuộc vào dự kiến ngày và thời gian trekking của bạn để bạn có thể chuẩn bị số lượng bộ đồ phù hợp. Không nên mang theo quá nhiều sẽ cản trở bạn khi di chuyển. 

Đi trekking cần chuẩn bị balo

Những vật dụng trekking quan trọng không thể bỏ lỡ trong chuyến đi - Ảnh 2
Chuẩn bị balo đi trekking

Bạn đã chuẩn bị vật dụng trekking quần áo thì sẽ không thể bỏ qua được balo cho những chuyến trekking. Balo được ví như người bạn đồng hành, giúp bạn xếp gọn trang phục vào nhằm dễ dàng hơn trong quá trình di chuyển.

Trong quá trình di chuyển bạn cần chú ý chọn những chiếc balo vừa phải. Không nên chọn balo quá lớn sẽ tạo nên sức nặng khiến bạn khó di chuyển. Đồng thời không nên chọn balo quá bé khiến đồ dùng không thể xếp gọn vào bên trong.

Bạn cần chuẩn bị thêm túi bọc balo chống nước và áo mưa cho chính mình. Balo bạn chọn cũng nên có thanh đỡ để giúp bạn an tâm hơn khi mang trên mình.

Vật dụng trekking cần thiết - lều, võng, túi ngủ

Những vật dụng trekking quan trọng không thể bỏ lỡ trong chuyến đi - Ảnh 3
Bạn chuẩn bị lều võng đi trekking

Trekking đòi hỏi bạn cần ngủ lại qua đêm và cần có thời gian nghỉ dưỡng sức. Do đó, hãy trang bị cho mình thêm lều, võng, túi ngủ để có chỗ nghỉ ngơi. 

Những vật dụng lều, võng, túi ngủ nên chọn loại đơn giản và dễ mang theo bên người. Bạn tránh chọn loại cồng kềnh rất khó mang theo. Đặc biệt hơn, nên chọn những sản phẩm có chất liệu tốt để đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Dụng cụ y tế là vật dụng trekking không thể thiếu

Đi trekking hãy chuẩn bị dụng cụ y tế. Bởi, trekking sẽ có những tình huống có thể xảy ra. Nếu bạn đi không cẩn thận dễ dàng bị té chảy máu. Do đó, cần mang theo cồn, bông băng, thuốc sát trùng, thuốc chống côn trùng cắn…

Bạn nên mang theo các loại thực phẩm chức năng, thực phẩm tăng sức đề kháng, thuốc chống tiêu chảy… Những loại thuốc này sẽ giúp bạn đảm bảo an toàn cho chính mình.

Chuẩn bị điện thoại, sạc dự phòng, bản đồ, la bàn

Những vật dụng trekking quan trọng không thể bỏ lỡ trong chuyến đi - Ảnh 4
Bạn chuẩn bị la bàn, điện thoại khi đi trekking

Vật dụng trekking cần thiết bạn cần chuẩn bị tiếp theo phải kể đến điện thoại, sạc dự phòng, la bàn, bản đồ… Những món đồ này giúp bạn liên lạc khi cần. Do đó, hãy chú ý lưu số điện thoại của trưởng ban tổ chức hay cứu hộ để phòng tránh những việc không may xảy ra.

La bàn, bản đồ giúp bạn tìm được con đường đi trekking. Chúng giúp bạn hạn chế bị lạc đường. Đồng thời, khi sở hữu những vật dụng trekking trong tay, bạn sẽ có được cảm giác an tâm hơn.

Máy ảnh ghi lại những khoảnh khắc 

Đi trekking đừng quên cầm theo bên mình chiếc máy ảnh. Bạn hãy sạc đầy pin ở nhà để kịp lưu giữ lại những khoảnh khắc, những khung cảnh tuyệt đẹp trên đường đi. 

Khi mang theo vật dụng trekking máy ảnh cần chú ý bọc chống nước cẩn thận. Đồng thời, nên sắm thêm một chiếc đèn pin để sử dụng khi có nhu cầu. Bạn cũng nên sử dụng chúng để chiếu rọi, tạo điểm nhấn giúp bạn chụp được những bức ảnh lung linh hơn nữa.

Một vật dụng trekking quan trọng là lương thực, thực phẩm

Những vật dụng trekking quan trọng không thể bỏ lỡ trong chuyến đi - Ảnh 5
Chuẩn bị thực phẩm khi đi trekking

Vật dụng trekking tiếp theo bạn cần chuẩn bị phải kể đến lương thực, thực phẩm. Nguồn lương thực, thực phẩm sẽ giúp bạn có đủ năng lượng tích cực để tiếp tục cuộc hành trình khám phá cho riêng mình. 

Bạn nên chuẩn bị thực phẩm có sẵn để hạn chế cồng kềnh khi di chuyển. Nước bạn cần phải mang theo bên mình để uống khi thấy khát. Xúc xích, bánh mì, lương khô là những lương thực bạn cần dự trữ trong balo. Chúng sẽ tiện lợi hơn cho bạn mỗi khi bạn cảm thấy đói.

Chuẩn bị tiền bạc khi đi trekking

Bên cạnh các vật dụng trekking ở trên bạn đừng quên chuẩn bị thêm tiền bạc và giấy tờ tùy thân. Tiền rất cần thiết cho những chuyến đi xa. Một số địa chỉ trekking sẽ yêu cầu bạn phải mua vé. Do đó, nếu không có tiền bạn có thể sẽ phải đi về. Đồng thời, tiền còn giúp bạn giải quyết những vướng mắc khi xảy ra tai nạn. Khi đi trekking chỉ cần đưa một khoản tiền nhỏ khoảng 2 triệu đồng. Không mang theo quá nhiều tiền bên mình.

Những vật dụng trekking quan trọng không thể bỏ lỡ trong chuyến đi - Ảnh 6
Những vật dụng trekking quan trọng không thể thiếu

Tạp Chí Thể Thao vừa chia sẻ cho bạn những thông tin liên quan đến các vật dụng trekking quan trọng không thể thiếu cho mỗi chuyến đi. Bạn hãy chuẩn bị thật kỹ để đảm bảo có được chuyến đi trải nghiệm hấp dẫn. Để bổ sung cho bản thân thêm nhiều kiến thức bổ ích trong cuộc sống bạn hãy tham khảo thêm danh mục Bancanbiet tại Tạp Chí Thể Thao nhé.