Việc tiết kiệm diện tích kho bãi là một trong những việc làm mà doanh nghiệp nào cũng cần làm và luôn cố gắng triển khai sao cho đạt hiệu quả cao nhất. Tuy nhiên, do cách làm chưa đúng hoặc đi sai hướng kho bãi vẫn chưa thực sự gọn gàng. Dưới đây Bảo Bình Dương sẽ gợi ý cho doanh nghiệp một số cách nâng cao diện tích kho đơn giản và hiệu quả.

Sử dụng dụng cụ, xe nâng hàng để chồng xếp hàng hóa

Sử dụng xe nâng tối ưu diện tích kho bãi

Sử dụng xe nâng tối ưu diện tích kho bãi

Nhờ sự cải tiến máy móc trong quá trình sản xuất hàng hóa, nhiều doanh nghiệp đã tối ưu diện tích kho thành công nhờ sự hỗ trợ của xe nâng hàng. Các loại xe nâng giúp cho việc chồng xếp hàng hóa thuận lợi và đạt được một số ưu điểm dưới đây:

- Tiết kiệm diện tích không gian kho bãi

Việc sử dụng các thiết bị xe nâng giúp cho không gian kho bãi trông thoáng đãng và gọn gàng hơn. Đối với việc sử dụng xe nâng, nhân viên kho chỉ cần hiểu được nguyên tắc điều khiển và thành thạo trong việc nâng kiện hàng là diện tích kho đã được nâng cao lên rất nhiều.

- Di chuyển và kiểm tra hàng hóa thuận lợi dễ dàng

Bộ phận kho sẽ giảm bớt áp lực công việc khi phải kiểm đếm hàng hóa và đảm bảo an toàn khi đi ra vào các kiện hàng hóa lớn. 

Giảm bớt hệ thống tủ và khóa

Cố gắng tối ưu diện tích tủ khóa đồ nhân viên trong kho

Cố gắng tối ưu diện tích tủ khóa đồ nhân viên trong kho

Nhiều doanh nghiệp thường kết hợp kho bãi làm nơi cho nhân viên để tủ đồ. Tuy nhiên, việc làm này khiến cho diện tích kho không được đảm bảo và phải thêm một diện tích nhất định để nhân viên đi lại, để tủ đồ.  Doanh nghiệp nên thiết kế một phòng riêng làm hệ thống tủ để khóa cho nhân viên tách ra khỏi kho bãi để diện tích kho được thông thoáng hơn. Hoặc nếu doanh nghiệp rất bí về diện tích sử dụng thì nên tìm cách thiết kế tủ để đồ trong kho sao cho hợp lý để nâng cao diện tích kho bãi một cách tốt nhất.

Sử dụng hệ thống cân hàng tối ưu diện tích, tối ưu công năng

Các doanh nghiệp sản xuất hàng hóa thường lắp các loại cân hàng ở cửa kho để thuận tiện cho quá trình xuất – nhập hàng hóa trong kho. Chiếc máy này cũng chiếm một diện tích kho nhất định.  Nếu muốn nâng cao diện tích thì doanh nghiệp cần cố gắng đầu tư các loại cân điện tử, cân hạng nặng có thiết kế tối ưu diện tích của kho. Trong trường hợp không cần thiết hoặc có diện tích ngoài kho phù hợp để đặt cân thì nên chuyển cân ra ngoài kho cho đỡ tốn diện tích.

Loại bỏ bớt thùng chứa chất thải trong kho

Lưu trữ chất thải lâu ngày trong kho

Lưu trữ chất thải lâu ngày trong kho

Doanh nghiệp nào cũng sẽ có một lượng chất thải nhất định. Bên cạnh đó hiện nay hầu hết các doanh nghiệp lại không có hệ thống xử lý chất thải hiệu quả. Nếu doanh nghiệp sợ thải trực tiếp ra môi trường gây hại thì sẽ chuyển qua trữ trong các thùng và để trong kho, khi đầy kho mới tiến hành xử lý. Việc làm sau khi đầy kho mới xử lý gây ra khá nhiều hậu quả và hệ lụy cho doanh nghiệp. Các hậu quả để lại cho doanh nghiệp có thể kể đến như: Diện tích của kho bãi bị hạn hẹp, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe người làm việc trong kho, phạm luật,... Chính vì thế, sau một thời gian sản xuất nhất định, doanh nghiệp nên mua các loại máy móc, xây dựng hệ thống xử lý chất thải để đảo bảo không gian kho bãi thoáng. Việc loại bỏ chất thải theo quy trình sẽ giúp sức khỏe nhân viên làm việc trong kho cũng tốt hơn. 

Sử dụng hệ thống kệ hàng (Pallet) cho kho bãi

Sử dụng các kệ hàng Pallet để nâng cao diện tích kho bãi

Sử dụng các kệ hàng Pallet để nâng cao diện tích kho bãi

==>> Xem thêm Cách đóng gói hàng hóa an toàn khi vận chuyển Bên cạnh việc sử dụng hệ thống xe nâng để xếp chồng hàng lên nhau hiệu quả thì doanh nghiệp có thể tham khảo thêm việc sử dụng các kệ hàng Pallet. Việc sở hữu các kệ hàng dạng Pallet sẽ giúp doanh nghiệp đạt được nhiều ưu điểm như: 

  • Tiết kiệm không gian tối đa cho kho bãi
  • Các Pallet được đóng chắc chắn, đảm bảo an toàn cho người làm việc trong kho và tránh được các trường hợp đổ vỡ khi xếp hàng chồng lên nhau theo cách thông thường bằng xe nâng.
  • Có đế cao tránh cho hàng hóa tiếp xúc trực tiếp với nền đất ảnh hưởng đến chất lượng sản phẩm
  • Quản lý hàng hóa cũng dễ dàng, công việc kiểm đếm đơn giản, tiết kiệm nhân công

Dịch vụ sản xuất Pallet đa dạng kích thước tại Siêu Thị Thiết Bị

Việc sử dụng Pallet đạt được nhiều lợi ích khác biệt so với các cách nâng cao diện tích kho thông thường. Chính vì thế, hiện nay Pallet được rất nhiều doanh nghiệp cần hệ thống kho bãi thông minh lựa chọn. Nếu doanh nghiệp có nhu cầu mua Pallet thì hãy tìm đến Siêu Thị Thiết Bị để đặt mua. Đây là đơn vị chuyên cung cấp các loại Pallet đạt chuẩn với các tiêu chí sau:

  • Pallet đa dạng kích thước, phù hợp với mọi kho bãi tại Việt Nam hiện nay
  • Pallet được làm từ các loại gỗ chuẩn, nhựa chuẩn, chịu được tải trọng lớn
  • Có chính sách giao Pallet tại công ty, doanh nghiệp theo địa chỉ nhất định
  • Giá thành Pallet ưu đãi, cam kết rẻ nhất thị trường

==>> Xem thêm Cách bảo quản hàng hóa trong kho an toàn, đảm bảo Trên đây là một số cách để nâng cao diện tích kho hiệu quả. Trong đó cách sử dụng Pallet là cách tối ưu được nhiều doanh nghiệp chọn nhất. Nếu quý khách có nhu cầu mua Pallet vui lòng liên hệ Siêu Thị Thiết Bị ngay hôm nay nhé!